Ở Việt Nam, chúng ta gọi tên Sen đá theo tên thông dụng tự đặt do các nhà vườn đặt theo hình dáng và màu sắc. Khi nói về Sen đá kim cương, các nhà vườn nghĩ nhiều đến sen đá loại Pachyveria glaura ‘Little Jewel’  hình có hình dáng lá như viên kim cương với những đường gân góc cạnh. Nhưng với những bạn mới trồng loại cây này thường gọi sen đá haworthia lá mềm là sen đá kim cường vì đầu lá bóng căng mọng và khi tưới nước chúng óng ánh đẹp như những viên kim cương nhỏ. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về sen đá kim cương haworthia lá mềm. 
Trong bài viết này, mình sẽ giải thích câu hỏi nhiều bạn vẫn hay thắc mắc “Vì sao và làm sao Sen đá đổi màu” theo sự hiểu biết của mình. Hy vọng các thông tin mình chia sẻ hữu ích với các bạn.
Sen đá ngày càng phổ biến ở Việt Nam, tuy vậy vẫn nhiều người không biết nhiều về loại cây tuyệt vời này. Một cây hỏi mình thường được hỏi, cây nào là Sen đá? Trong bài viết này mình sẽ trình bày những điều cơ bản và bốn lý do chính khiến loại cây này gây mê mệt nhiều người.
Đây là kinh nghiệm mình học hỏi được từ các anh chị đi trước ở khắp nơi rồi tận dụng ở Sài Gòn, sau nhiều lần chết cây thì rút ra một số ít kinh nghiệm nên chia sẽ lại cho những ai yêu thích sen đá như mình.