Trồng cây phong thủy – trồng cây theo tuổi

Cây cảnh không chỉ mang lại không khí trong lành hơn cho ngôi nhà và nơi làm việc của bạn mà còn là những vật trang trí phong thủy. Theo các chuyên gia, cây cảnh có rất nhiều loại nhưng tùy gia chủ mà có thể những loại cây phù hợp với mệnh của mình khác nhau giúp mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc. Cùng vuonsenda.com xem những cây phong thủy để bàn nào phù hợp với mệnh của mình nhé.

1/. Mệnh Kim

Người mệnh Kim kiên trì, tận tâm và là những nhà tổ chức giỏi, cật lực, chăm chỉ, không chịu khuất phục để vươn tới thành công. Bạn thuộc tuýp người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

 - Người mệnh Kim hợp với màu ánh kim và màu trắng, ngoài ra còn hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ (theo ngũ hành Thổ sinh Kim).  Vì thế người mệnh Kim có thể chọn các loại cây phù hợp có lá, hoa hoặc thân màu trắng để làm cây phong thủy trong nhà như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Trầu Bà Cẩm Thạch, cây Kim Tiền,... hoặc có thể chọn các cây có sắc vàng, nâu như: cây Lưỡi Hổ, cây Kim Ngân, cây Ngũ Gia Bì, … sẽ có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn.

Trầu bà cẩm thạch cho người mệnh Kim

2/. Mệnh Mộc

- Người mệnh Mộc rất nhiệt tình trong công việc, họ luôn có tinh thần vị tha và tính hướng ngoại, thích du lịch, yêu thiên nhiên. Trí tưởng tượng thường phong phú hơn các mệnh khác. Sự hào phóng không có giới hạn của người mệnh Mộc làm cho bạn đôi khi hụt hẩng nhưng cũng chính vì sự tử tế nên gặp được nhiều bạn tốt.

- Người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy (do Thủy sinh Mộc) và hành Mộc, đó là màu nâu, màu xanh nước biển, xám, đen. Trong đó hợp nhất là màu nâu gỗ, yếu tố đại diện cho Mộc.  Cây phong thủy cho người mệnh Mộc là: cây Tùng La Hán, cây Trường Sinh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bàng Sing, cây Sen Đá Nâu,…

Cây cảnh hợp tuổi người mệnh Mộc

3/. Mệnh Thủy:

- Người mệnh Thủy là những người dịu dàng, có năng khiếu về ngoại giao, bạn dễ dàng kết thân với người khác và có ảnh hưởng lớn đến họ. Bạn thường chinh phục người khách bằng lời nói với sự kiên trì và nhẫn  nại, trình bày quan điểm một cách khôn khéo và nhẹ nhàng không thô lỗ nhưng vẫn rất thẳng thắn và khéo léo.

 - Người mệnh Thủy hợp với màu xanh nước biển, màu đen, ngoài ra còn hợp với màu ánh kim, màu trắng (do Kim sinh Thủy). Vì thế người mệnh Thủy có thể chọn các loại cây thích hợp như: cây Kim Tiền, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Tùng La Hán, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trầu Bà Cẩm Thạch,…

Cây cảnh hợp tuổi người mệnh Thủy

 

4/. Mệnh Hỏa:

 - Người mệnh Hỏa thường mang lại sự sôi nổi, hào hứng và tràn đầy sinh lực. Bạn dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, suy nghĩ nhanh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo. Nhưng đôi khi người mệnh Hỏa vì quá năng động nên đôi khi hành động vội vàng hấp tấp. Bạn nên trồng thêm cây, nuôi cá cảnh để thư giản và chính xác hơn trong những quyết định hành động.

 - Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với người mênh Mộc vì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây, màu nâu sẽ hợp với người mệnh Hỏa và các loại cây cảnh có màu đỏ hoặc hoa màu đỏ đều hợp với người mệnh Hỏa. Các cây phù hợp được chọn làm cây phong thủy cho người mệnh Hỏa là: cây Vạn Lộc, cây Hồng Phát Lộc, cây Phú Quý, cây Cau Tiểu Trâm, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Tùng La Hán,…

Cây cảnh hợp tuổi người mệnh Hỏa

 

5/. Mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ sống thật tế, khiêm tốn , giản dị, không phô trương  là chỗ dựa vững chắc cho người thân trong gia đình. Người mệnh Thổ có tính kiên nhẫn, vững vàng, với một sức mạnh nội tâm cao, giao tiếp rộng.

- Người mệnh Thổ sẽ hợp với sắc vàng, nâu của bản mệnh hoặc màu đỏ, hồng, cam của mệnh Hỏa do theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ. Người mệnh Thổ có thể chọn các cây thích hợp như: cây Lưỡi Hổ, cây Sen Đá Nâu, cây Ngũ Gia Bì, cây Vạn Lộc, cây Hồng Phát Lộc, cây Phú Quý,…

Cây cảnh hợp tuổi người mệnh Thổ

Trên đây là những cây cảnh phù hợp với gia chủ theo mệnh, ngoài ý nghĩa của các loại cây, bạn cũng cần lưu ý thêm vị trí mình muốn trồng và kích thước của chúng. Với những bạn mong muốn tìm cho mình những cây xinh cho bàn làm việc hoặc nội thất phòng khách, quán café hay sảnh tiếp khách,.. nên chọn những cây nội thất cần ít nắng và những loại chậu cây tự tưới, chậu nhựa tự dưỡng để tiết kiệm thời gian và luôn giữ cho những bé cây được tươi tốt. Bạn có thể xem thêm những mẫu cây tự dưỡng tại đây. Với những bạn muốn trang trí cho ban công hoặc sân thượng thì có thể chọn sen đá hoặc những cây outdoor.

Chúc bạn có những bé cây xinh đẹp và phù hợp với bản thân và mang lại tài lộc, sức khỏe.